Tác dụng của rượu cao trăn
Rượu cao trăn là những chế phẩm rất độc đáo của y học cổ truyền phương Đông. Trăn là sản phẩm mà y học cổ truyền chuyên dùng để nâng cao sức mạnh của gân, cơ và khớp, đồng thời cũng có công dụng khu phong trừ thấp thấp, thông kinh hoạt lạc, dự phòng tích cực các bệnh lý về xương khớp. Người ta cũng dùng cao trăn để chữa đau lưng, nhức khớp, nhất là đau cột sống. Cao trăn còn có tác dụng kích thích tế bào phát triển mạnh, tỷ lệ kích thích cao hơn hẳn nhiều loại cao động vật khác. Người ta cũng có thể nấu xương trăn cùng xương các con vật khác như khỉ, nai, lợn rừng, gấu,… để bồi bổ sức khỏe và tăng cường thể lực. Chính vì vậy những sản phẩm như rượu rắn, cao trăn hay cao rắn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người tập luyện thể thao thường xuyên, nhất là các vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Bởi lẽ, hầu như môn thể thao đều đòi hỏi sự vững chắc của xương và khả năng bền bỉ, dẻo dai của các cơ khớp.Cao trăn |
Tuy nhiên, khi sử dụng 1 sản phẩm nào đó bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Rượu cao trăn tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng nó lại chống chỉ định 1 số đối tượng là những đàn ông muốn sinh con. Bởi khi bạn không biết cách sử dụng rượu cao trăn thì có thể cao trăn gây liệt dương vĩnh viễn
Cách ngâm rượu cao trăn
Rượu cao trăn có tác dụng tốt, nhưng bạn cũng cần biết cách ngâm rượu cao trăn chuẩn để ngâm ra những bình rượu chất lượng. Đối với trăn, người ta có thể nấu cao toàn tính cả thịt lẫn xương hoặc nấu cao xương trăn riêng. Cả hai loại trăn mốc và trăn mắt võng đều có thể dùng để nấu cao làm thuốc được.Bạn chỉ cần cắt thành từng miếng cao trăn nhỏ rồi cho vào rượu ngâm, nhiều hay ít, nặng nhẹ tùy vào tiểu lượng từng người. Để 1 thời gian là có thể mang ra uống.
Rượu cao trăn |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét