Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Cách ngâm rượu cao trăn

Thành phần trong rượu cao trăn


Có lẽ khi bạn nghe qua cái tên "Rượu cao trăn" chắc hẳn đã mường tượng được trong đầu, thành phần chính trong rượu cao trăn chỉ gồm: rượu trắng, và cao trăn.  Quan trọng chính là các thành phần trong cao trăn đã làm cho loại rượu này tăng thêm giá trị, chất lượng.

Cao trăn chất lượng
Cao trăn chất lượng


Công dụng rượu cao trăn


Rất nhiều người thắc mắc rượu cao trăn có tác dụng gì. Rượu cao trăn thì khỏi phải bàn cãi về tác dụng của nó rồi. Từ xa xưa, dân gian đã có bài thuốc chữa bệnh đau lưng với rượu cao trăn. Nếu sử dụng điều độ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu cao trăn


– Pha 100 gram cao trăn với 1 lít rượu, ngày uống 2-3 lần.
– Cắt mỏng 5-10g cao trăn, hòa chung với nước cơm hoặc nước nóng, có thể cho thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống (không nên cho thêm muối, vì sẽ gây tanh).
– Cắt mỏng 5-10g cao trăn, cho vào chén nhỏ, rồi chưng hấp đến khi cao chảy ra, thêm chút mật ong hoặc đường cho dễ dùng. Không nên cho mật ong vào hấp cùng, vì sẽ làm mất một số chất.

Rượu ngâm cao trăn
Rượu ngâm cao trăn


Lưu ý về cao trăn:
– Cao trăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, sử dụng ít nhất từ 200 gram trở lên mới có thể thấy rõ được công hiệu.
– 100 gram cao trăn sử dụng từ 10-15 ngày là tốt nhất
– Cao trăn rất tốt cho phụ nữ và người cao tuổi.
– Phụ nữ có thai, trẻ em không nên dùng cao trăn.

Xem thêm: Thật hư chuyện cao trăn là khắc tinh của đàn ông
Share: 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét